CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT TẶNG NGƯỜI THƯƠNG

Sắp đến sinh nhật người thương và bạn muốn tặng cho người ấy một món quà thật đặc biệt và ngọt ngào? Bạn nghĩ sao về chiếc bánh kem xinh đẹp và thơm ngon được tạo nên từ chính đôi tay mình và bằng trái tim đầy tình yêu? Origato mách bạn cách làm bánh sinh nhật thật đơn giản nhưng thành quả cực lãng mạn dành cho người ta thương nhé! Cùng bắt tay làm luôn nha!

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm cốt bánh gato:

Trứng gà: 2 quả

Bột mì: 60 gram

Đường: 30 gram

Vani: 3ml

Nguyên liệu làm phần kem bơ phủ:

Lòng trắng trứng: 1 cái

Đường trắng: 50 gram

Bơ lạt: 100 gram

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Khuôn bánh tròn, đế rời

Lò nướng

Tô lớn hoặc âu

Phới trộn

Phới lồng

Máy đánh trứng

Cách làm bánh sinh nhật tặng người thương:

Làm phần bánh bông lan:

+ Bước 1: Cho trứng gà và đường vào một chiếc âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn lên.

+ Bước 2: Dùng rây để rây bột mì vào âu hỗn hợp vừa thu được ở bước 1, sau đó trộn đều thật nhẹ nhàng cho đến khi thấy bột mì đã hòa quyện hoàn toàn với phần trứng được đánh bông. Tiếp theo bạn cho vani đã chuẩn bị vào hỗn hợp và trộn đều.

+ Bước 3: Dùng dầu ăn hoặc bơ phết đều xung quanh thành khuôn bánh rồi đổ từ từ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, dùng phới dàn đều bột bánh để bánh nở được đều hơn.

+ Bước 4: Cho khuôn bánh vào nướng  trong lò với nhiệt độ 170 độ C trong vòng từ 8 – 10 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 160 độ C rồi nướng tiếp tục 30 – 40 phút cho bánh chín hẳn. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò và để trên rack cho nguội hoàn toàn.

Làm phần kem bơ trang trí:

+ Bước 1: Bạn cho lòng trắng trứng và đường vào một chiếc tô lớn, đun cách thủy cho đến khi trứng hơi ấm lên và đường tan hết trong hỗn hợp.

+ Bước 2: Đánh hỗn hợp trứng đường bằng máy đánh trứng với tốc độ trung bình, khi thấy hỗn hợp nổi bọt li ti, trắng bông và mịn mượt thì chỉnh máy lên tốc độ cao. Đánh cho tới khi nhấc máy lên thấy bông tạo thành chóp nhọn ở đầu que đánh trứng, có độ bóng và hơi cong xuống thì dừng lại.

+ Bước 3: Chia bơ ra làm 3 phần đều nhau, cho từng phần vào hỗn hợp ở bước 2 và đánh cho bơ tan đều, lặp lại thao tác cho tới khi hết bơ thì để máy ở tốc độ cao nhất, đánh thêm 30 giây nữa để thu được phần kem thơm ngon, mịn dẻo.

Trang trí bánh sinh nhật:

+ Bước 1: Dùng khuôn trái tim vừa với bánh để cắt phần cốt bánh gato thành một hình trái tim.

+ Bước 2: Dùng dao hoặc dụng cụ chà láng bánh kem phết phần kem bơ đều lên bề mặt bánh và chà lại cho láng, không bị rỗ kem. Trang trí bên trên bằng một ít trái cây tươi với màu sắc bắt mắt như dâu, kiwi, cam, nho,…

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có một chiếc bánh kem xinh đẹp, thơm mùi vani ngọt ngào để dành tặng cho người thương  nhân dịp sinh nhật rồi. Bắt tay làm luôn nha. Chúc bạn thành công!